Dịch vụ xây sửa Nha Trang

Chống thấm, chống dột Nha Trang cam kết [ Triệt để 100% ]

Chống thấm, chống dột uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, cam kết triệt để 100% từ công ty xây dựng Trường Phát Khánh Hòa được nhiều khách hàng tại thành phố Nha Trang và các tỉnh thành khác liên hệ và sử dụng trong thời gian qua đánh giá cao về cách làm cùng với công nghệ chống thấm hiệu quả và không tái thấm theo thời gian. Để quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ chống dột, chống thấm cho căn nhà, căn hộ của mình hiểu rõ hơn, đầu tiên chúng tôi sẽ nói qua về nguyên nhân vì sao, tại sao xảy ra tình trạng thấm, dột, cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé !

Chống thấm là gì?

Chống thấm nước, hay chịu nước đôi khi được gọi là cách nước, là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay lan tràn vào trong một vật dụng nào đó, trong những điều kiện quy định. Các vật dụng này thường được sử dụng môi trường ẩm ướt, hay dưới thời tiết mưa bão, hoặc ngập sâu dưới nước ở những độ sâu nhất định.

Chống thấm nước và không thấm nước thường chỉ đề cập tới sự xâm nhập của nước ở dạng lỏng. Việc ngăn ngừa thẩm thấu hơi nước thì lại được gọi là chống ẩm và được xem xét với chỉ số tốc độ lan chuyền ẩm. Việc chống thấm cũng khác biệt với việc chống ngưng tụ nước (hiện tượng đổ mồ hôi bề mặt khi thời tiết ẩm bão hòa).

Trong xây dựng, mỗi tòa nhà hay mỗi kết cấu công trình được chống thấm bằng việc sử dụng màng và lớp phủ hay tấm lợp để phủ lên trên, sơn quét, dán bọc ra ngoài, lót dưới đáy,… Chống thấm để bảo vệ công trình xây dựng khỏi tác hại của nước mưa (mái thấm dột, thấm qua khe tường nứt) và nước ngầm (phần ngầm dưới đất), hay nước mặt bao quanh (công trình thủy nằm sâu trong nước).

Tìm hiểu Nguyên nhân thấm dột nước

Về lý thuyết, các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1micromet=1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt, thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm. Việt Nam là đất nước ở vùng nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch lớn, có những vùng khí hậu tương đối khắc nghiệt. Tất cả các điều kiện khí hậu và thời tiết không thuận lợi gây nên những hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá huỷ bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu, tạo điều kiện cho nước xâm nhập.

Chống thấm, chống dột Nha Trang cam kết [ Triệt để 100% ]

Vì bản chất của bê tông có tính đàn hồi, co giãn nên phải được thi công, đầm dùi đúng kỹ thuật để trong kết cấu bê tong đặc chắc không có mao mạch, những khoảng rỗng. Cốt liệu cấu thành bê tông phải đúng quy chuẩn, số lượng; không thể “rút bớt”. Nếu thực hiện không đúng hai yếu tố vừa nêu thì đó sẽ là một trong những nguyên nhân có thể gây thấm. Khi đó, kết cấu bê tông có thể sẽ bị nứt và lưu ý rằng, hạng mục chống thấmchỉ bảo vệ kết cấu hay chỉ trám bít chỗ nứt nhỏ từ 1 li trở lại chứ không hàn gắn đường nứt lớn hơn cũng như tham gia vào kết cấu công trình. Nhất là công trình bị lún sụt, kết cấu nền móng yếu, sai quy chuẩn sẽ gây nứt và thấm. Đặc biệt, nền và tường tầng hầm rất dễ bị thấm do tiếp xúc trực tiếp với đất; khi bị thấm, nước sẽ làm mục thép,bê tông và dẫn đến huỷ hoại.

Thông thường bị thấm ở các mạch ngừng như giữa sàn với sàn – đúc sàn ở hai thời điểm khác nhau. Tại đó, độ liên kết có phần “lỏng lẻo”; hoặc mạch ngừng giữa sàn với chân tường; hoặc thấm ở các khe lún – các khoảng hở giữa hai công trình như nhà liên kế. Và, tại những điểm tiếp giáp giữa ống kỹ thuật đi xuyên đà, xuyên sàn – cần có những cách thức thi công riêng biệt để bít kín bê tông với ống nhựa. Việc thay đổi thiết kế, sửa chữa – phải đập, đục cũng là nguyên do dễ gây thấm, nếu không xử lý đúng cách.

Chống thấm, chống dột Nha Trang cam kết [ Triệt để 100% ]

Có hai dạng cấu trúc công trình có thể sẽ bị thấm là cấu trúc ngầm và cấu trúc nổi. Ngầm như tầng hầm; cấu trúc nổi như tường ngoài, nhà vệ sinh, phòng tắm, ban công, bồn hoa, sênô (máng xối), hồ nước, hồ bơi, hệ thống mái… Tựu trung, những nơi tiếp xúc trực tiếp môi trường tự nhiên, thường phải đối mặt với nắng mưa thì dễ gây thấm, nhất là xứ nhiệt đới.

Nếu công trình không được chống thấm tốt thì sẽ ra sao?

Thấm dột là nguyên nhân chủ yếu gây hại và làm giảm tuổi thọ của công trình. Nước rò rỉ qua các mạch ngừng bê tông, khe tiếp giáp, khe nứt bê tông sẽ làm hoen rỉ sắt, thép làm bẩn tưởng, loang nở sơn, vôi ve trần… Làm hư hỏng các thiết bị trong nhà do ẩm mốc, độ ẩm cao…

Khi các bạn tìm ra nguyên nhân gây thấm dột các bạn có thể tiến hành khắc phục từ sửa nhà để sửa lại những chỗ bị hư hại đến sơn nhà để hoàn thiện.

Xem thêm: Cung cấp tất cả dịch vụ sửa nhà nhanh trọn gói giá rẻ tại Nha Trang, Xem ngay !

Chống thấm, chống dột Nha Trang cam kết [ Triệt để 100% ]

Phương pháp xử lý chống thấm

Để xử lý triệt để vấn đề thấm dột, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm dột và khoanh vùng cần xử lý chống thấm .

Chống thấm sàn mái, sân thượng

Chống thấm sàn mái, sân thượng là công đoạn khá quan trọng, nếu không xử lý chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng loang nở sơn, vôi ve tường, trần nhà, và làm cho căn nhà của bạn ẩm ướt một cách khó chịu. Mùa mưa nước sẽ thấm dột vào căn nhà của bạn qua những chỗ vết rạn nứt bê tông.

Chống thấm trần nhà

Chống thấm cổ trần nhà: Cổ trần nhà là nơi tiếp giáp giữa sàn mái và tường. Do sự co ngót không đồng đều giữa bê tông và tường gạch xây nên sau một thời gian sử dụng, chúng thường tách ra làm 2 lớp riêng biệt, nhờ thế mà nước mưa dễ dàng thấm qua khe nứt đó gây ra hiện tượng thấm dột cho công trình của bạn.

Chống thấm tường: Vào mùa mưa, nước sẽ thường xuyên tạt vào các vách tường gây ra hiện tượng nấm mốc, làm hỏng sơn tường nhà bạn nếu tường nhà bạn không được xử lý chống thấm tốt ở bên ngoài

Chống thấm nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là một nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng thấm dột do không có biện pháp xử lý chống thấm dột tốt tại các cổ ống và hộp kỹ thuật, tại các vách chân tường chỗ phần âm dưới mặt sàn. Đây lại là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước do đó cần phải chong tham thật kỹ.

Xem thêm: Sửa nhà tắm, nhà vệ sinh Nha Trang [ RẺ ĐẸP ẤN TƯỢNG ]

Chống thấm tầng hầm: Tầng hầm cũng là một nơi khá phổ biến xảy ra hiện tượng thấm dột do sự rò rỉ nước tại các mạch ngừng bê tông, về lâu dài dẫn đến sự phá hủy các kết cấu thép và bê tông nếu không được xử lý chống thấm dột một cách triệt để.

Chống thấm, chống dột Nha Trang cam kết [ Triệt để 100% ]

Dịch vụ chống thấm, chống dột uy tín, chất lượng, triệt để 100% tại Nha Trang Khánh Hòa

Xây dựng Trường Phát cung cấp dịch vụ chống thấm, chống dột chất lượng tại Nha Trang, cam kết xử lý chống thấm theo quy trình, sử dụng vật liệu chống thấm, chống dột chất lượng nhất, mang đến giải pháp hiệu quả, triệt để không tái thấm cho ngôi nhà của bạn, với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm chúng tôi đã thực hiện hàng trăm công trình chống thấm cho các dự án lớn như: chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm cầu đường, chống thấm ngược, chống thấm tầng hầm, chống thấm tường nhà, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm khe tiếp giáp. Quý khách hãy đến và liên hệ với chúng tôi qua số hot line: 0905 951 881 – 0946 640 686‬ bộ phận kỹ thuật sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn và báo giá tốt nhất cũng như đưa ra giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho quý khách !

Hotline