Dịch vụ xây sửa Nha Trang

Phân biệt và sử dụng các loại đá

1. Đá tự nhiên Marble (Đá cẩm thạch)

Đá tự nhiên Marble là kết quả của những khối đá vôi sau một quá trình dài thay đổi nhiệt độ và áp suất. Màu sắc đá cẩm thạch phổ biến hiện nay gồm trắng, đen, xám.

Loại đá này thường được sử dụng ở mục công trình: cầu thang, tường, mặt tiền, nhà tắm…

2. Đá tự nhiên Granite

Đá Granite có nguồn gốc từ đá Macma trải qua quá trình tiếp xúc với dung nham và các khoáng chất khác nhau tạo thành nên đá thường chỉ được tìm thấy ở những khu vực có hoạt động núi lửa.

Granite tự nhiên có độ kháng khuẩn cao, thích hợp sử dụng cho phòng bếp và nhà tắm.

3. Đá tự nhiên Quartzit

Đá Quartzit là đá sa thạch sau khi đã trải qua quá trình nhiệt và nén. Màu sắc thường thấy của loại đá này là màu trắng, ngoài ra cũng có màu nâu, xám…

Loại đá không quá phổ biến, thường chỉ dùng để xây dựng mặt tiền và các công trình yêu cầu những viên đá nặng, kích thước lớn.

4. Đá tự nhiên Bluestone (Đá Bazan)

Đá Bluestone là một trong những loại đá phổ biến nhất trên thế giới, được hình thành thông qua việc thay đổi dung nham.

Loại đá này thường có màu tối và khả năng chông mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng bời thời tiết, hóa chất hay ánh sáng mặt trời, hầu như không cần bảo dưỡng nên được sử dụng phổ biến làm gạch lát sàn.

5. Đá tự nhiên Slate (Đá phiến)

Đá Slatel à loại đá tự nhiên có có cấu tạo đặc biệt, không thấm nước, không rêu mốc, không phai màu, khả năng cách nhiệt cao.

Nhờ màu sắc đa dạng: đen, tím, xanh… cùng khả năng cắt mỏng và chịu được sự thay đổi nhiệt độ, loại đá này được sử dụng phổ biến làm tấm lợp và lát sàn.

Hotline