Xây dựng nhà Nha Trang

Thiết kế không gian nội thất phòng khách nhỏ đơn giản

Để thiết kế phòng khách nhỏ có nội thất đẹp thì không đơn giản, chúng ta cần làm việc với các chuyên gia thiết kế để chọn lựa giữa vô vàn ý tưởng. Dựa vào thiết kế phòng khách của ngôi nhà, không gian cho phòng khách nhỏ sẽ được thiết kế thành từng mảng với hình khối và màu sắc tương phản tạo nên phong cách nhất định.

Ai cũng nhận thấy rằng việc trang trí phòng khách nhỏ trở nên xinh đẹp thường khó hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do để bài viết này mang đến những cách trang trí phòng khách nhỏ đẹp đơn giản, diện tích nhỏ nhưng khoa học

1 Trang trí nội thất phòng khách với thảm trải sàn rộng

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách nhỏ xinh với phòng ăn thường là giải pháp phổ biến với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Vậy nên, bạn cần biết rằng việc sử dụng một tấm thảm để phân định phần không gian cho phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn nhiều đó. Đây được xem là cách trang trí phòng khách nhỏ đơn giản nhất, được nhiều người áp dụng.

2. Trang trí phòng khách đơn giản bằng đồ nội thất bằng kính

Những đồ bằng kính hay trong suốt không cản ánh sáng mà cho chúng đi qua, nhờ đó, giúp không gian căn phòng thông thoáng hơn. Đây cũng là 1 trong những cách đơn giản và dễ làm nhất cho trang trí phòng khách nhỏ

3. Bố trí phòng khách bằng nhiều đồ vật nhỏ thay cho kích thước lớn

Với những căn phòng khách nhỏ, bạn cần lựa chọn đồ nội thất với kích thước tương xứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp những món đồ nhỏ này chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Giải pháp ở đây là bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ cùng bộ với chiều cao thấp khác nhau, như vậy vừa có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, lại vừa tiết kiệm diện tích sử dụng. Với cách làm này, việc trang trí phòng khách nhỏ không còn quá khó khăn cho bạn và gia đình nữa.

4. Bổ sung màu sắc cho không gian phòng khách

Những bức tường trắng, sàn gỗ sáng màu là lựa chọn tuyệt vời nhất cho một căn phòng khách chật chội. Nhưng nếu chúng khiến bạn cảm thấy không gian có phần lạnh lẽo thì hãy khéo léo thêm một vài màu sắc rực rỡ bên trong căn phòng với những món đồ như lọ hoa, tranh ảnh, gối ôm,…

5. Tạo một góc đặt tivi ấn tượng

Thay vì chỉ đặt chiếc tivi trên kệ thì bạn hãy học cách tạo ấn tượng hơn cho khu vực này. Bạn có thể lựa chọn mẫu kệ tivi hay bổ sung thêm những chiếc kệ treo tường để trưng bày thêm sách, lọ hoa, phụ kiện trang trí để góc đặt tivi thêm phần hút mắt

6. Tận dụng không gian góc phòng

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ hẹp thì góc đều không thể bỏ qua. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ không góc phòng khách một cách lãng phí mà hãy biến nó trở thành một góc trưng bày đầy ấn tượng như cách làm này.

7. Lựa chọn bàn trà đa chức năng

Những món đồ nội thất đa năng luôn là lựa chọn không thể bỏ qua với mọi không gian sống, đặc biệt không gian nhỏ hẹp. Với một căn phòng khách nhỏ thì việc lựa chọn một chiếc bàn trà đa năng là quyết định sáng suốt nhất.

8. Lựa chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

Như đã nói phía trên, với một căn phòng khách nhỏ, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đồ nội thất. Những món đồ nội thất nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích là thích hợp nhất với một căn phòng nhỏ hẹp. Chúng sẽ giúp căn phòng khách của bạn thoát khỏi cảm giác chật chội, bức bí khi sử dụng.

9. Trang trí phòng khách nhỏ theo hướng tối giản

Hãy cố gắng tối giản mọi thứ trong quá trình thiết kế, không quá nhiều màu sắc, không quá nhiều đồ nội thất thay bằng những món đồ đa năng, thông minh, kết hợp với việc lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản thanh mảnh chính là biện pháp giúp phòng khách luôn thoáng đãng, rộng rãi hơn.

 

Hotline