Dịch vụ xây sửa Nha Trang

Thông tin cần biết về quy trình xây nhà

Đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị.

Chuẩn bị có nghĩa là tìm hiểu, lên kế hoạch tất cả những gì liên quan đến việc xây nhà ở những bước đầu tiên. Ví dụ như muốn xây nhà thì việc đương nhiên là phải có đất. Chính vì vậy việc đầu tiên đó là phải tìm một mảnh đất ưng ý, phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Tiếp đó, bạn cần lên ý tưởng cho một ngôi nhà trong mơ ví như xây nhà cấp 4 hay xây nhà tầng, xây trên diện tích bao nhiêu hoặc số nhà sẽ chia làm mấy phòng….vv….Tuy nhiên, khi lên ý tưởng, bất cứ ai trong đầu cũng đã có cho riêng mình một tiêu chuẩn riêng cho ngôi nhà. Thế nhưng, để hoàn thiện một ngôi nhà như mình mong muốn thì chuyện mà khiến ai cũng đau đầu đó là vấn đề tài chính. Ước tính chi phí ban đầu xây dựng một ngôi nhà cũng nằm trong giai đoạn chuẩn bị này.

Thời điểm xây nhà, hướng xây nhà cũng là một trong những điều quan trọng được chủ nhà vô cùng để mắt. Bắt được thời điểm xây dựng nhà tốt, hướng nhà thuận cũng được coi là một may mắn lớn của gia chủ. Có được hai điều này coi gia chủ coi như đã có được sự an tâm trước khi bước sang giai đoạn thi công.

Tiếp đến giai đoạn thi công

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của quy trình xây nhà ở. Trong giai đoạn này, điều đầu tiên gia chủ cần làm có lẽ là chọn nhà thầu thi công xây dựng. Gia chủ nên tìm hiểu và tham khảo sự tư vấn của những người đã từng hợp tác với nhà thầu để thi công xây dựng nhà ở để có được lời khuyên và sự lựa chọn đúng đắn nhất. Vì vậy một nhà thầu đảm bảo được chất lượng kĩ thuật, thời gian thi công, an toàn lao động, chi phí giá cả hợp lí chính là sự lựa chọn mong muốn của mọi gia chủ. Nhà thầu có nghĩa vụ tổ chức thi công và giám sát đồng thời cập nhật tiến độ thi công cho chủ đầu tư.

Cũng ở giai đoạn này, chuẩn bị nguồn nhân lực thi công như tài liệu kĩ thuật thi công, hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng. Lực lượng công nhân gồm giám sát, kĩ sư, công nhân.
Giai đoạn thi công

Giai đoạn nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Khi bàn giao công trình, bên thi công, nhà thầu phải dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, giao lại toàn bộ hồ sơ và vấn đề liên quan, đơn vị thi công phải rút hết tài sản ra khỏi khu vực công trình và trả lại đất mượn hay thuê để phục vụ thi công

Hotline