Tin tức

Tu sửa, cải tạo nhà Cấp 4 thành 2 tầng tuyệt đối phải chú ý 3 điều này

Thay vì xây dựng nhà mới, nhiều gia đình lựa chọn cách cải tạo nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc tu sửa có thực hiện được hay không còn phải xem xét tổng thể ngôi nhà để quyết định. Sửa chữa nhà sẽ giúp cho ngôi nhà đảm bảo được mọi sinh hoạt trong gia đình bạn, đáp ứng các nhu cầu đầy đủ của mọi thành viên. Để biến nhà cấp 4 trở thành một ngôi nhà sang trọng, cuộc sống sinh hoạt trong nhà tiện nghi, hiện đại hơn thì các gia đình nên tu sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Tu sửa, cải tạo nhà Cấp 4 thành 2 tầng tuyệt đối phải chú ý 3 điều này

Để biến nhà cấp 4 thành 2 tầng tuyệt đối chú ý 3 điều này

Trong quá trình thực hiện cải tạo thì những lưu ý cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sau sẽ giúp các bạn tránh được những sai sót, giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn:

Phần lớn nhà cấp 4 sẽ có hệ kết cấu yếu, nên cần có giải pháp tu sửa với những vật liệu nhẹ như sau:

– Đầu tiên, phải kiểm tra khả năng chịu lực của hệ cột cũ, thường nhà cấp 4 cột chỉ xây gạch. Cần gia cố thêm phần móng nếu móng cũ quá nhỏ và bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)

– Làm sàn đổ giả (dầm thép – tole – bê tông) hoặc dầm thép lát tấm cemboard, sau đó trải tấm simili, lát gỗ hoặc lát gạch tùy theo sở thích

– Mái gát kèo thép và lợp tole sóng vuông hoặc tấm lợp sinh thái Onduline (chống nóng, chống ồn). Bên dưới đóng trần thạch cao và gắn đèn lon tiết kiệm điện.

Xem thêm: Dịch vụ đóng trần thạch cao giá rẻ, đẹp, nhiều mẫu hiện đại

Để đảm bảo cho quá trình cải tạo, một trong những điều quan trọng chính là việc lựa chọn nhà thầu uy tín, chịu trách nhiệm cải tạo nhà của mình. Thay vì lựa chọn theo giá rẻ, bạn nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm để họ có thể hoàn thành tốt công việc cải tạo nhà cho bạn. Hiện nay thị trường xây dựng rất phát triển, vì vậy có rất nhiều đơn vị uy tín, song bên cạnh đó có không ít đơn vị giả mạo danh tiếng của đơn vị lớn có uy tín trên thị trường, để lừa đảo nên quý khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thì công, cần xem xét thật kỹ. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, gia đình, bạn bè để lựa chọn cho mình một đơn vị sửa nhà phù hợp và có uy tín.

Tu sửa, cải tạo nhà Cấp 4 thành 2 tầng tuyệt đối phải chú ý 3 điều này

Xem thêm: Địa chỉ nhà thầu tu sửa nhà cấp 4 uy tín với 10 năm kinh nghiệm

Sau khi chọn nhà thầu, gia đình hãy thảo luận thật kỹ kế hoạch với nhà thầu, đồng thời nắm được căn bản những việc thay đổi để chuẩn bị nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Sau khi thực hiện tất cả các bước chuẩn bị trên, khách hàng có thể bắt đầu tiến hành công việc sửa nhà với nhà thầu. Để đảm bảo về sự an toàn tài sản, tốt nhất bạn nên cử một thành viên trong gia đình để giám sát và theo dõi công trình, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Chúc bạn mới có được ngôi nhà như mong muốn!

Hotline